AHA và BHA đã đạt được sức hút trong thế giới chăm sóc da vì đã làm nên điều kỳ diệu trên làn da của bạn thông qua việc tẩy da chết. Các thương hiệu tên tuổi đã nhảy vào, bao gồm một số thương hiệu Hàn Quốc yêu thích của bạn! Nếu bạn vẫn không biết tất cả những gì lớn về AHA / BHA và lý do tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng chúng, đây là một hướng dẫn giới thiệu cho bạn!

Alpha Hydroxy Acid (AHA)

Axit AHA thường có nguồn gốc từ các chất tự nhiên như mía, hạnh nhân và thậm chí là nho. Có những liên kết giữ các tế bào da của chúng ta lại với nhau, bao gồm cả lớp da xỉn màu và chết chóc xuất hiện trên bề mặt. Các AHA hoạt động để phá vỡ hoặc làm tan chảy keo dán giữa các tế bào da của chúng tôi để cho phép quá trình lột da tự nhiên. Bạn đã chiến thắng trên thực tế để thấy làn da của bạn được tẩy tế bào chết, nhưng bạn sẽ sớm có thể nhìn thấy và cảm nhận làn da của bạn trở nên mịn màng như thế nào. Tác dụng của AHA chủ yếu có thể được cảm nhận trên lớp da trên cùng, điều đó có nghĩa là chúng rất lý tưởng cho các vấn đề về da bề mặt như vết mụn, sắc tố và kết cấu da không đều màu. Với việc sử dụng kéo dài, bạn thậm chí có thể ngăn chặn những đốm đáng tiếc đó xuất hiện!

Các phân tử tạo nên AHA yêu nước và là axit hòa tan trong nước, làm cho nó phù hợp với những người có làn da khô bằng cách cải thiện độ ẩm. AHA cũng tốt cho da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời và da lão hóa cần trẻ hóa.

Axit Beta Hydroxy (BHA)

BHA được phục vụ tốt hơn cho các loại da dầu vì chúng là axit yêu dầu, vì vậy những người có làn da dễ bị mụn trứng cá, hãy lắng nghe! Chúng điều trị hiệu quả mụn đầu đen và mụn đầu trắng, giúp làn da của bạn rõ ràng hơn và tiến gần hơn đến mục tiêu làn da của bạn. Nếu bạn lo lắng về làn da nhạy cảm của mình, chúng có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn mà lllll sẽ giúp làm dịu bất kỳ vết đỏ nào. Chúng có thể thông qua lỗ chân lông bị tắc bằng cách hòa tan bất kỳ bã nhờn và da chết thường dẫn đến đốm. Điều này để nói rằng trong khi AHA tập trung vào việc tẩy tế bào chết trên bề mặt da, thì BHA thâm nhập sâu hơn.

Nếu bạn bị bệnh hồng ban và vẫn đang tìm kiếm một sản phẩm thần kỳ đó để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn với làn da của chính mình, hãy dùng thử BHA! Bạn có thể nhìn thấy ít đỏ hơn và mịn màng hơn, da đều hơn với các nốt mụn là một dịp trăng xanh một lần. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cần thận trọng khi sử dụng BHA, vì da của bạn có thể không chịu được việc tẩy tế bào chết tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh hồng ban.

Kết hợp AHA và BHA cho trận đấu cuối cùng

Có thể quyết định sử dụng cái nào? Chỉ cần sử dụng cả hai! Nó về cơ bản là một cú đấm hai để điều trị da khô, tổn thương do ánh nắng mặt trời, và nếp nhăn, cũng như mụn trứng cá và lỗ chân lông bị tắc. Có một vài thương hiệu Hàn Quốc kết hợp axit vào công thức của họ, và chúng tôi đã giới thiệu ba trong số đó từ các hình ảnh trên (Cosrx, Mizon, và Vài By Mi). Tất nhiên, nếu bạn có mối quan tâm về da, bạn luôn có thể chọn AHA hoặc BHA. Chỉ cần nhớ sử dụng kem chống nắng sau khi sử dụng các axit này, vì làn da của bạn sẽ nhạy cảm với ánh sáng, nhưng bên cạnh đó, hãy phấn khích để có làn da đẹp hơn!

(Visited 9 times, 1 visits today)